Tin tức & sự kiện

‘Tạm khoá báo có’ là gì ? Tiền có thể vào tài khoản khi ‘tạm khoá báo có’ không ?

5
(1)

Trong thời gian từ ngày 19.09.2021 , có nhiều người thắc mắc với cụm từ “tạm khóa báo có”. Nhằm giúp bạn có câu trả lời về hình thức tạm khóa báo có vào tài khoản, Trong bài viết dưới đây Amland sẽ tổng hợp cung cấp thông tin và giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tạm khoá báo có là gì ?

Tạm khoá báo có là gì?

Tạm khóa báo có vào tài khoản ngân hàng nghĩa là tạm thời khóa tài khoản thanh toán, tạm dừng tất cả các giao dịch tại thẻ trong trường hợp chủ tài khoản thông báo thẻ bị mất cắp hoặc xuất hiện các cuộc giao dịch mạo danh.

Văn bản xác nhận trạng thái tạm khóa báo có tài khoản ngân hàng VCB

Khi khách hàng đăng ký dịch vụ thông báo biến động số dư thì trong các trường hợp khả nghi phía ngân hàng sẽ gửi thông báo tạm khóa báo có vào tài khoản.

Chủ tài khoản nhận được thông báo tạm khóa báo có vào tài khoản trong trường hợp nào ?

  • Khi xuất hiện những sai sót giữa các chủ tài khoản dùng chung
  • Khi có văn bản yêu cầu và quyết định thẩm tra tài khoản của cơ quan pháp lý
  • Khi phía ngân hàng nhận được các báo cáo về quá trình thanh chuyển khoản xảy ra nhầm lẫn. Lúc này số tiền được báo lỗi và tài khoản khách hàng có thể bị phong tỏa.

Tài khoản phong tỏa là gì?

Tài khoản phong tỏa là tài khoản đăng ký cá nhân và chỉ được phép rút chuyển tiền trong một hạn mức nhất định.

Tài khoản phong tỏa cũng được coi như là một bằng chứng để giúp sinh viên quốc tế thể hiện được mình có đủ tiềm lực tài chính để du học tại nước ngoài trong thời hạn 1 năm.

Bao lâu thì tài khoản phong tỏa được mở?

Thời gian mở sẽ phụ thuộc vào quyết định của phía ngân hàng, căn cứ vào giấy tờ và thời gian báo lỗi từ giao dịch trước. Thường sau khi đã giải quyết triệt để các sai sót, tài khoản sẽ được mở phong tỏa sau khoảng 1 tuần. Tuy nhiên, có thể kéo dài hơn nếu đang trong mùa cao điểm khiến việc giải quyết trở nên chậm trễ do quá tải.

Kết luận

Với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp bên trên chắc chắn các bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc: Tạm khóa báo có vào tài khoản là gì?

Hy vọng bạn đã có câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi này. Hãy theo dõi và cập nhật thêm các thông tin mới về bất động sản,tin tức pháp lý tại trang của chúng tôi : https://amland.vn/

Theo https://www.vnep.org.vn/

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Chia sẻ bài viết:

Bài viết liên quan